Cabin tắm 90x90 có bồn sâu (2023)

Ngày đăng: 10/11/2012 Danh mục: Vật liệu và Công nghệ Lượt truy cập: 780

Việc lắp đặt buồng tắm đứng hoàn toàn nằm trong khả năng của một người. Nếu bạn có các công cụ cần thiết, nó có thể được thực hiện trong vòng 2 giờ.

Mỗi lần tắm, chúng tôi thư giãn. Và thật tiếc nếu có điều gì đó cản trở quá trình này: khi đó khuỷu tay chống vào tường, tia nước bay tứ phía, sau đó tấm rèm dính vào cơ thể ướt. Có thể tránh được sự thất vọng bằng cách lắp đặt một buồng tắm vòi sen mới rộng rãi và thoải mái.

Hàng triệu năm trước, tổ tiên của chúng ta đã đến đất liền từ dưới nước, nhưng ký ức về quá khứ dưới nước vẫn còn đâu đó trong gen. Đó là lý do tại sao chúng tôi thích tắm rửa, bơi lội, té nước ... Ở mọi nơi - trên sông, dưới suối, trên biển. Và tất nhiên là trong bồn tắm hoặc vòi hoa sen. Rửa trong bồn tắm là một hoạt động vô hại: bạn đổ nước vào đó và rửa sạch. Nhưng vòi hoa sen là một công việc khó khăn. Từ anh ấy và rất nhiều bắn tung tóe. Và nước chảy xuống tường có thể tạo thành một hồ nước thực sự trên sàn nhà. Và thật tốt nếu chỉ trên sàn nhà của bạn ...

Tuy nhiên, nếu không gian tắm không tương ứng với kích thước của chủ sở hữu vòi hoa sen, thì sẽ không đạt được sự thoải mái hay thư giãn hoàn toàn. Do đó, tắm tốt không phải là một điều xa xỉ, mà là điều bắt buộc. Và sớm hay muộn bạn sẽ phải cài đặt nó. Vậy tại sao không phải bây giờ?

Cũng đọc: Video tự làm Babington Burner

Lập kế hoạch lắp đặt buồng tắm

Bạn phải có một ý tưởng rõ ràng về nơi đặt vòi hoa sen trong phòng tắm. Phòng tắm của chúng tôi thường nhỏ, vì vậy sự nhỏ gọn của cabin thường là tiêu chí lựa chọn chính. Vị trí lắp đặt cũng xác định hình dạng cabin được lắp đặt tốt nhất trong đó - hình chữ nhật, hình vuông hoặc ở dạng khu vực hình bán nguyệt. Những chiếc taxi hình tròn hoặc hình ngũ giác có thể được coi là nhỏ gọn nhất.

Khi chọn loại cửa, câu hỏi ngay lập tức được đặt ra: "Có thứ gì cản trở việc mở không?" Ví dụ, bên cạnh vị trí dự định của buồng tắm vòi sen, có thể có bộ tản nhiệt sưởi ấm trung tâm hoặc bồn rửa hoa tulip, điều này hạn chế đáng kể khả năng của cửa. Và sau đó bạn phải đi đến cánh cửa ở giữa cấu trúc mở vào trong. Bạn cũng có thể dừng lại ở cửa một la coupe di chuyển dọc theo các hướng dẫn.

Các tính năng của việc lắp đặt buồng tắm

Cho dù đó là lắp đặt buồng tắm vòi hoa sen bằng tay của chính bạn hay công việc của các chuyên gia, quá trình này đều có những chi tiết cụ thể. Chúng được liên kết với một trình tự rõ ràng của các giai đoạn và tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn. Nếu tại bất kỳ thời điểm nào xảy ra lỗi, một thiết kế không đáng tin cậy sẽ dẫn đến điều này có thể gây hại cho người dùng.

Bạn hoàn toàn phải đọc này.

Cách kết hợp phòng tắm với nhà vệ sinh: lời khuyên của chuyên gia Chọn thiết kế phòng tắm Hệ thống nước. Lắp đặt và thay thế hệ thống ống nước, làm như thế nào cho đúng.

Chọn một mô hình cabin tắm

Khi chọn một mô hình buồng tắm vòi sen, hãy chắc chắn tham khảo ý kiến ​​​​của một chuyên gia: cố gắng phác thảo cách bố trí của căn phòng, đề cập đến sở thích hương vị của bạn, chạm vào sự sẵn có của giá cho các loại sản phẩm khác nhau. Một nhà tư vấn có kinh nghiệm sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Vì các vách ngăn tích hợp tiêu chuẩn có nhiều hình dạng, kích thước và tính năng đáng kinh ngạc, nên phần giới thiệu về thị trường vách tắm đứng không phải là thừa.

Buồng tắm vuông

Thật thuận tiện để cài đặt một gian hàng như vậy ở góc phòng. Theo quy định, nó đủ rộng rãi, ổn định và thoải mái.Các nhà sản xuất sản xuất nhiều mẫu mã với các loại cửa khác nhau. Một số cabin có thể được trang bị cửa trượt. Những loại khác là cửa mở theo cả hai hướng, cửa ngăn hoặc cửa xếp. Chiều rộng của lối vào cũng khác nhau. Một cánh cửa có thể có chiều rộng bằng 50% tổng chiều dài của bức tường. Một cánh cửa có hai bộ phận chuyển động mở theo cả hai hướng mang lại tổng thể lối vào là 66%. Tuy nhiên, bất chấp sự thoải mái về chức năng trong mô hình đường chéo, cũng có một khoảnh khắc đáng lo ngại - ở dạng góc của cabin, điều này làm giảm đáng kể không gian trống của toàn bộ căn phòng.

Cabin tắm 90x90 có bồn sâu (7)

Buồng tắm vuông

Những gì cần tìm khi chọn một buồng tắm vòi sen

Tấm hàng rào được làm bằng kính an toàn. Độ dày của chúng phải là 4 - 8 mm. Bề mặt luôn được phủ một lớp chống bùn đặc biệt. Điều này làm cho việc làm sạch các góc trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Tính đặc thù của loại kính, cách phối màu của mặt cắt hoặc hình dạng của bản lề sẽ không trở thành trở ngại - bạn có thể chọn chúng theo sở thích của mình. Một biến thể kinh tế được cung cấp khi các vách ngăn tắm được trang bị thanh ray làm bằng nhựa đặc biệt.

Cabin tắm 90x90 có bồn sâu (8)
Buồng tắm nhựa

Vách tắm bao gồm khay, ống hút, khung có cửa và phụ kiện. Có một góc không định hình hoặc một gian hàng với một pallet sâu để bán. Nó được thiết kế cho các gia đình có con nhỏ, khi trong phòng vệ sinh, bạn chỉ có thể chọn một góc mà không có bồn tắm.

Cabin tắm 90x90 có bồn sâu (9)
thiết bị phân vùng vòi hoa sen

Cũng đọc: Cài đặt Master Flash để đi ống qua mái nhà ở độ dốc 25 độ
 • Hầu hếtgóc pallet caothích nghi với nhịp sống của giới trẻ, khi một đứa trẻ cần được tắm trong khay tắm sâu. Nó hoàn toàn an toàn và quan trọng nhất, nó được coi là một lựa chọn kinh tế so với phòng tắm.

  Cabin tắm 90x90 có bồn sâu (10)
  Cabin tắm có bồn tắm cao

 • Vách tắm đứng thấpphù hợp hơn với những người lớn tuổi vì họ khó trèo qua những tấm ván cao hơn.

  Cabin tắm 90x90 có bồn sâu (11)
  Buồng tắm chân đế thấp

Bảng màu càng lớn, vòi hoa sen sẽ càng thuận tiện và thoải mái. Tốt hơn là chọn kích thước của bảng màu cho thành viên đầy đủ nhất trong gia đình. Kích thước pallet tối ưu là 80x80 cm.

Nếu phòng vệ sinh của bạn nhỏ, bạn có thể cài đặtbuồng tắm mở(không có trần và một phần tường) với lối vào miễn phí hoặc kính được thiết kế đặc biệt cho những phòng tắm như vậy. Chúng rẻ hơn nhiều so với cabin. Việc cài đặt các góc như vậy không khó, vì vậy việc lắp ráp sẽ mất một ít thời gian.

Cabin tắm 90x90 có bồn sâu (12)
Cabin tắm ngoài trời

Nếu không có không gian trong phòng tắm hoặc độ ẩm quá mức có thể làm hỏng trang trí của căn phòng, bạn có thể cài đặt nóbuồng tắm khép kín- có mái và tường riêng ở tất cả các mặt.

Cabin tắm 90x90 có bồn sâu (13)
tắm kín

Có được một buồng tắm vòi sen có tính đến áp suất hiện có của tia nước trong căn hộ. Giá vách ngăn phòng tắm phụ thuộc vào chất lượng của vật liệu mà pallet được tạo ra.

Buồng tắm góc ngũ giác

Như tên cho thấy, nó là một cabin hình ngũ giác. Những cabin này rất nhỏ gọn. Chúng là lý tưởng cho việc cài đặt góc. Phép chiếu góc tù bù đắp thành công cho lỗi xây dựng của mô hình vuông. Ưu điểm của tùy chọn này cũng là vị trí của cửa có thể được lựa chọn tự do. Nó có thể là truyền thống, tập trung. Hoặc bao gồm hai nửa mở theo cả hai hướng - vào trong hoặc ra ngoài.

Cabin tắm 90x90 có bồn sâu (14)

Buồng tắm góc ngũ giác

Lắp đặt vách tắm kính tại chỗ

Sau khi hoàn thành tất cả các công việc trên, chúng tôi đã sẵn sàng về mặt đạo đức và tài chính để lắp đặt một buồng tắm vòi sen. Vì thế:

1. Ban đầu, pallet được lắp cách xa vị trí lắp đặt của buồng tắm vòi sen một chút (đặc biệt nếu không gian bị hạn chế).

Quan trọng! “Váy” phải được tháo ra khỏi pallet để thang (độ dốc) được lắp đặt chính xác. Kiểm tra độ kín của mối nối với ống thoát nước.

2. Chúng tôi lắp đặt các tấm bên trên pallet, lắp đặt các thanh dẫn của cấu trúc cửa và kết nối chúng với các chốt tiêu chuẩn và bổ sung bằng keo dán.

Cũng đọc: Hóa chất và bộ lọc để làm sạch hệ thống sưởi ấm

3. Chúng tôi gắn chặt các bức tường bên của buồng tắm vòi sen vào pallet bằng keo dán, phụ kiện tiêu chuẩn và ốc vít bổ sung.

Quan trọng! Tại sao tôi sử dụng phần cứng thông thường? Vì các lỗ để lắp cabin được tạo ra tại nhà máy, nên việc sử dụng lại phần cứng tiêu chuẩn cho phép bạn đảm bảo rằng việc lắp ráp cabin và lắp đặt các bộ phận riêng lẻ so với nhau được thực hiện chính xác.

4. Chúng tôi lắp đặt mái vòm phía trên của buồng tắm vòi sen bằng cách sử dụng chất bịt kín, phần cứng tiêu chuẩn và bổ sung. 5. "Chúng tôi bật" và kiểm tra điện (đèn, radio, thông gió).

6. Chúng tôi để cabin đã lắp ráp (không treo hoặc di chuyển cửa) qua đêm, ngày và ngày tại địa điểm lắp ráp (theo hướng dẫn keo dán).

7. Sau thời hạn quy định, chúng tôi sẽ tiếp tục lắp cabin.

8. Chúng tôi lắp cabin, nối thang thoát nước với hệ thống thoát nước thải (đảm bảo có độ dốc và không có khúc cua không thể chấp nhận được), nối nước nóng lạnh. Chúng tôi một lần nữa kiểm tra độ kín của pallet và kết nối của nó với hệ thống thoát nước. Chúng tôi bật nước khi tắm và kiểm tra độ kín của các đầu nối của đầu cấp nước nóng và lạnh.

9. Nếu mọi thứ đều ổn, hãy lắp đặt và điều chỉnh cửa phòng tắm theo hướng dẫn.

10. Chúng tôi đặt váy của bảng màu.

Chúng tôi sử dụng và tận hưởng!

Ghi chú (chỉnh sửa)

 • Chủ sở hữu nhà gỗ tư nhân hoặc nhà có sàn gỗ nên đặc biệt chú ý đến việc chuẩn bị phòng trong đó cabin sẽ được chống thấm. Do khối lượng của nó, vấn đề này đã không được xem xét ở đây. Tôi chỉ có thể nhấn mạnh rằng, ví dụ, đối với việc lắp đặt cabin, tôi đã đặc biệt thực hiện chống thấm trên trần, tường và sàn của phòng tắm.
 • Về bồn tắm. Có một nhà tắm, nhưng xét về hiệu quả, sự tiện lợi và tiết kiệm, một buồng tắm đứng được chấp nhận hơn để sử dụng hàng ngày. Vì vậy, sự hiện diện của bồn tắm không phải là lý do để từ chối tắm. Về mặt chức năng, đây là hai điều khác nhau.

Tôi sẽ đánh giá cao nếu bài viết này giúp những người muốn tận dụng nền văn minh trong nhà của họ.

Vách tắm đứng hình chữ nhật gắn phía trước

Một cabin như vậy có thể liền kề với một bức tường phòng tắm, hoặc hai hoặc ba. Chiều dài ấn tượng của giá đỡ cho phép nó được lắp đặt giữa hai bức tường. Tức là, để lắp ráp một mô hình như vậy, chỉ cần lắp một bức tường kính là đủ - mặc dù khá dài. Cabin dạng này có thể lắp được mọi loại cửa: trượt, cửa mở hai chiều, trượt lùa hoặc xếp. Với gian hàng hình chữ nhật thì loại cửa nào cũng tiện. Đây là một lợi thế quan trọng của mô hình này. Kích thước của không gian bên trong cabin cho phép bạn lắp đặt không phải một, như thường lệ, mà là hai vách ngăn vòi hoa sen - ở các cạnh đối diện của hình chữ nhật. Điều này làm tăng gấp đôi sức chứa của cabin, chẳng hạn như tiết kiệm thời gian đi vệ sinh vào buổi sáng hoặc buổi tối cho một gia đình đông người.

Cabin tắm 90x90 có bồn sâu (15)

Vách tắm đứng hình chữ nhật gắn phía trước

Lắp đặt cabin tắm

Việc lắp đặt buồng tắm nằm trong khả năng của một người và trong một khoảng thời gian tương đối ngắn. Nếu bạn có các công cụ cần thiết, nó có thể được cài đặt trong vài giờ. Trên thực tế, tất cả những gì cần thiết là vòi hoa sen, máy khoan, máy khoan, máy cắt, bình thủy tinh và tuốc nơ vít. Các nguyên tắc cơ bản của việc lắp đặt rất đơn giản và giống nhau đối với các loại cabin khác nhau.

Cabin tắm 90x90 có bồn sâu (16)

Việc lắp đặt buồng tắm vòi sen bắt đầu bằng việc lắp đặt khay tắm.Nó là cần thiết để chuẩn bị một trang web cho nó. Điều này có nghĩa là bạn cần kiểm tra xem góc tiếp xúc giữa tường và sàn có phải là 90° hay không. các cạnh của pallet có vừa khít với tường hay không; xem ổ cắm của ống nước thải có khớp với cống trong pallet hay không. Sau khi chuẩn bị xong, bạn có thể kết nối phần dưới của cống với ống thoát nước, độ dốc của ống phải là 1-3 °. Sau khi lắp đặt pallet một cách chắc chắn, bạn cần bịt kín nó bằng cách dùng silicone lấp đầy khoảng trống giữa thành và mép pallet.

1. Trước khi mua buồng tắm đứng, bạn cần đo đạc cẩn thận kích thước của buồng tắm và khay tắm.
2. Bất kỳ gờ tường hoặc gạch nào cũng cần được làm phẳng bằng cách đặt các miếng đệm gỗ.
3. Sự khác biệt lớn, chẳng hạn như trong hốc cửa sổ, được bù đắp bằng dầm gỗ.
4. Cấu hình buộc được cài đặt cách mép bồn tắm 2 cm. Lớp silicon cũ phải được loại bỏ

Nếu pallet đã được lắp đặt, bạn có thể tự chọn cabin. Trước đó, bạn cần đo cẩn thận kích thước của pallet và chiều cao của tường phòng tắm. Vì có một phần nhô ra chức năng trên cạnh của bảng màu, nó giúp biết được chiều rộng. Điều này cho phép bạn chọn một mô hình buồng tắm như vậy, cấu hình buộc phù hợp nhất với chiều rộng của bệ ngang của pallet. Chiều cao của tường phòng tắm cung cấp thông tin về chiều cao của cabin.

5. Nên kiểm tra tường bằng máy dò tìm dây điện hoặc ống khoan.
6. Khi dán băng dính lên gạch men, mũi khoan sẽ không bị trượt hay xước.
7. Để tránh bị nứt, gạch nên được khoan mà không sử dụng máy khoan búa.
8. Nếu khe nối giữa các viên gạch rộng, bạn có thể chọn các vị trí khoan giữa các hàng gạch.

Các tấm tường của phòng tắm không phải lúc nào cũng cao đến trần nhà. Nếu chiều cao của gian hàng vượt quá chiều cao của phần được lót, thì sự khác biệt về khoảng cách với tường phải bằng cách nào đó được bù lại. Điều này được thực hiện với các dải đệm (nhựa hoặc gỗ). Nếu nơi thuận tiện nhất để lắp đặt buồng tắm vòi sen là một bức tường có hốc, thì sự khác biệt về khoảng cách có thể được làm phẳng bằng cách sử dụng dầm gỗ. Tất nhiên, chúng phải được hoàn thiện cẩn thận bằng sơn chống thấm hoặc vecni và cố định chắc chắn trong hốc. Chiều rộng của dầm ở những nơi có cấu hình buộc phải lớn hơn nhiều lần so với chiều rộng của cấu hình.

9. Khung có cửa kính di động được lắp vào thanh cố định, nhưng không cố định.

Cabin tắm 90x90 có bồn sâu (17)

10. Các góc nhựa xuyên vào các rãnh của các cấu hình ổ trục mà không cần buộc chặt, để chúng tạm thời di chuyển.
11. Các góc nhựa bên dưới phải được liên kết chắc chắn với các biên dạng ổ trục bên dưới bằng vít.
12. Khung được cân bằng bằng cấp độ tinh thần sao cho khoảng cách giữa các cửa hoàn toàn thẳng đứng.

Cấu hình buộc dọc được gắn vào tường ở khoảng cách 2 cm so với mép của pallet. Trước hết, phải loại bỏ lớp silicone nối giữa thành và mép pallet. Điều này được thực hiện đầu tiên bằng máy cắt, sau đó bằng một giải pháp đặc biệt. Các vị trí lắp đặt cấu hình trong tương lai, hay đúng hơn là vị trí gắn nó vào tường, phải được kiểm tra cẩn thận bằng máy dò. Nếu máy dò chỉ ra sự hiện diện của hệ thống dây điện hoặc hệ thống ống nước phía sau bảng điều khiển hoặc bề mặt tường, thì các điểm đính kèm phải được di dời.

13. Sau khi căn chỉnh lần cuối, các cấu hình ổ trục được khoan và kết nối chắc chắn bằng vít.
14. Các phần tử thủy tinh được lắp vào cấu hình chữ U, sau đó được khoan và bắt vít vào vị trí.
15. Lấp đầy khoảng trống nhỏ giữa bề mặt của pallet và các thanh đỡ bằng chất bịt kín.
16. Trước khi dán silicone, các thanh đỡ phía dưới được cố định chắc chắn vào pallet bằng băng dính.

Khoan gạch men đòi hỏi một số kỹ năng nhất định. Để ngăn mũi khoan trượt sang một bên trên lớp men khi bạn bắt đầu khoan và làm trầy xước bề mặt, một miếng băng keo nhỏ được dán vào gạch, nếu sử dụng máy khoan búa để khoan, bạn cần bắt đầu khoan mà không cần sử dụng chức năng gõ bật. Và chỉ sau khi thành phần gốm của bức tường cuối cùng đã được khoan và bức tường bắt đầu hoạt động, bạn có thể bật chế độ tác động của máy khoan búa. Nếu khe nối giữa các viên gạch men đủ rộng, bạn có thể chọn các vị trí khoan giữa các hàng gạch. Điều này bảo vệ gốm khỏi chấn thương không cần thiết.

Bây giờ bạn có thể bắt đầu cài đặt cửa cabin.Thực ra đây không phải là cài đặt, chỉ là tùy chỉnh chung thôi. Khung có cửa kính di động được lắp vào hồ sơ buộc, nhưng không cố định hoàn toàn. Nó vẫn còn phải được phơi bày: cả mặt phẳng của kính và cạnh của nó phải thẳng đứng. Sau đó, bạn cần kết nối các phần riêng lẻ của cấu hình trên. Điều này xảy ra gần như giống nhau đối với tất cả các kiểu máy: các phần của cấu hình được kết nối với nhau bằng các miếng chèn góc đặc biệt làm bằng nhựa hoặc kim loại. Vì các cấu hình bên dưới và bên trên có các thanh trượt để lắp đặt cửa, nên việc trượt vào và ra cho phép bạn chọn tổng chiều dài của toàn bộ vách cabin theo chiều dài của các cạnh của pallet.

17. Dán băng dính ở đầu và cuối khớp nối. Điều này mang lại cho đường may silicone một cái nhìn gọn gàng.
18. Nên bôi silicone trực tiếp từ ống mềm đến chỗ nối để đảm bảo phân bố đều nhất có thể.
19. Sau khi lấp đầy tất cả các khớp bằng silicone, sử dụng thìa đàn hồi để loại bỏ phần thừa.
20. Cuối cùng, nên làm phẳng silicone bằng ngón tay ngâm trong dung dịch tẩy rửa.

Việc cài đặt cuối cùng của cabin bắt đầu từ phía dưới.Thanh chèn góc dưới được vặn vào biên dạng cố định phía dưới, được đặt trực tiếp trên thanh chức năng của pallet. Tất nhiên, chiều dài của các cạnh của pallet phải khớp với chiều dài của cấu hình buộc phía dưới. Chèn góc được vặn vào hồ sơ mang lại độ cứng cần thiết cho sàn của buồng tắm vòi sen.

Khung cho cửa kính được căn chỉnh bằng một mặt phẳng, do đó khoảng cách giữa các cửa (khi chúng được kéo lại gần nhau) có vị trí thẳng đứng nghiêm ngặt. Trong trường hợp này, tất cả các cấu hình được định vị theo chiều dọc cũng phải theo chiều dọc nghiêm ngặt. Sau đó, chúng ta có thể cho rằng cabin cuối cùng đã lộ ra ngoài - nó có thể được sửa chữa.

Cấu hình lắp đặt và các miếng chèn dẫn hướng được khoan và sau đó siết chặt lại với nhau bằng vít. Sau đó, cả hai kính có thể được lắp vào mặt cắt hình chữ U, căn chỉnh bằng một mức và khoan các lỗ có đường kính 2,5 mm, sau đó vặn chặt lại với nhau. Sau khi lắp cấu hình thấp hơn vào cạnh của pallet, chắc chắn sẽ có một khoảng cách nhỏ giữa chúng. Nó chứa đầy một con dấu đặc biệt được bao gồm trong bộ các yếu tố của buồng tắm vòi sen.

Cũng đọc: Sửa chữa Geyser Selena SWH-20-E3 của Trung Quốc

tách vòi hoa sen- Đây là một hoạt động riêng biệt, hơn nữa, hoàn toàn cần thiết khi lắp đặt buồng tắm vòi sen. Niêm phong đúng cách các khớp của buồng tắm vòi sen không khó nếu bạn tuân thủ công nghệ đã được chứng minh. Nó dựa trên việc nối các cạnh hoặc bề mặt bằng keo silicone. Nếu bạn sử dụng keo khô nhanh, thì sau 12 giờ, bạn có thể sử dụng buồng tắm và kiểm tra độ kín của nó. Silicon thông thường (truyền thống) khô trong khoảng 24 giờ.

Tuy nhiên, trước khi dán keo, cần loại bỏ hoàn toàn tàn dư của lớp cũ để lớp silicone mới bám dính tốt vào bề mặt của pallet và các thanh định hình. Hầu hết silicone cũ có thể được cắt bỏ bằng máy cắt và những gì không phù hợp với máy cắt có thể được rửa sạch bằng dung dịch đặc biệt sẽ hòa tan nó đủ nhanh. Có thể lau sạch cặn silicone đã hòa tan một nửa bằng vải sạch.

Khung, bao gồm các cấu hình thấp hơn, không được cố định vào pallet bằng bất cứ thứ gì.Do đó, ngoài chức năng cách điện, silicone còn là phương tiện để cố định khung vào pallet. Tuy nhiên, khung phải được cố định tạm thời trước khi dán silicone. Để làm điều này, các cấu hình hỗ trợ thấp hơn được căn chỉnh chính xác được gắn vào pallet bằng băng dính. Sau đó, ở bên ngoài của các cấu hình ổ trục, một băng che phải được dán vào mặt trên và mặt dưới của mối nối. Điều này mang lại cho đường may silicone một cái nhìn gọn gàng.

Silicone nên được bôi trực tiếp từ ống mềm đến đầu nối để đảm bảo phân phối đều nhất có thể. Silicone nên "làm ướt" tốt bề mặt của cả pallet và các cấu hình. Sau khi lấp đầy tất cả các đường nối bằng bay nhỏ đàn hồi, có thể mua ở cửa hàng phần cứng, silicone phải được làm phẳng nhẹ nhàng. Chất bịt kín dư thừa được loại bỏ bằng cùng một thìa. Và công đoạn "hoàn thiện" cuối cùng của đường nối silicon là dùng ngón tay ngâm trong dung dịch tẩy rửa làm phẳng nó.

Sau khi silicone đã được xử lý hoàn toàn, băng che được gỡ bỏ cẩn thận. Sau đó, cạnh của silicone phải phẳng, giống như thước kẻ. Băng cũng được gỡ bỏ. Đã đến lúc kiểm tra vòi hoa sen.

Những bài viết này cũng có thể được bạn quan tâm:

 1. Không đủ chỗ cho buồng tắm vòi sen và bồn tạo sóng?
 2. Cách chọn cabin tắm. Kích thước, xây dựng và vật liệu
 3. Bố trí phòng tắm và quy tắc đặt đồ đạc hệ thống ống nước
 4. Lựa chọn và cài đặt công tắc

Lắp ráp buồng tắm

Tay Lái Số 3.Từ kinh nghiệm của bản thân và bây giờ từ niềm tin, tôi khuyên bạn nên lắp ráp vách tắm theo hai bước.

Tại sao? Khi lắp ráp cabin lần đầu tiên và ngay cả trong điều kiện chật chội, có thể tránh được nhiều rắc rối trước khi chúng xảy ra nếu bạn lắp ráp cabin lần đầu tiên ở một nơi tự do và thuận tiện hơn để làm việc. Cabin không cần phải được lắp ráp hoàn chỉnh, và tất nhiên việc sử dụng chất bịt kín đều bị nghiêm cấm.

Vô Lăng Số 4.Hãy nhớ lấy tạp dề ra khỏi pallet - nó sẽ chỉ hữu ích khi kết thúc công việc.

Trước hết, trên một nền tảng bằng phẳng (tôi đã làm điều đó trên một tấm KVL), cần đặt trước chiều cao của các chân pallet và kiểm tra đường chân trời bằng một mức độ tinh thần. Sau đó, bạn nên kết nối cống (thang) với van dưới cùng của pallet và thực hiện thử nghiệm thủy lực đầu tiên (đổ một vài xô nước vào pallet). Tôi đã tìm ra điều gì? Rò rỉ xuất hiện ở điểm nối của thang với van dưới của pallet, không thể loại bỏ bằng cách cuộn sợi nhựa (các bức tường rất mỏng trên thang). Ngoài ra, chiều dài của thang không đủ để kết nối nó với hệ thống nước thải tại vị trí lắp đặt buồng tắm trong tương lai. Tôi đã phải mua và thay thế cống.

Ở giai đoạn này, sau khi kiểm tra rò rỉ, cống mới cuối cùng có thể được lắp đặt trên chất bịt kín.

Cabin tắm 90x90 có bồn sâu (18)

Sau khi keo đã cứng lại, pallet đã sẵn sàng để sử dụng.

Tách rời khỏi pallet, tôi lắp ráp các tấm bên và mái vòm phía trên của cabin, “ngắt kết nối” dây điện, cắm nó bằng dây nối dài và kiểm tra điện. Bạn đã tìm được gì? Đài phát thanh hoạt động không tệ hơn ở trung tâm âm nhạc, ánh sáng là ánh trăng. Nhưng chiếc quạt rẻ tiền kêu cót két như xe chưa tra dầu. Tôi đã phải mua và thay thế một chiếc quạt. Tôi đã mua nó từ một công ty máy tính, "con chip" phải được hàn lại - nó không phù hợp với máy tính. Trên đường đi, sau khi "ngắt kết nối", tôi cố định dây để chúng không cản trở việc lắp ráp trong điều kiện chật chội.

Ngoài ra, hóa ra các bức tường của buồng tắm vòi sen không có bất kỳ cốt thép nào và phần cứng được cung cấp để buộc chặt không cung cấp đủ độ cứng cho cabin, cả về số lượng và chất lượng. Vì vậy, tôi đã phải mua thêm phần cứng: vít M5 (chục rưỡi), 2 vòng đệm gia cố cho mỗi vít, 1 vòng đệm khắc và đai ốc M5. Đồng thời, tôi xác định vị trí để lắp thêm ốc vít, chuẩn bị sẵn lỗ và cắt ren M5 thành các trụ nhôm thẳng đứng.

Ở mặt sau của ca-bin, tôi đã kiểm tra vật liệu của ca-bin và mua keo acrylic và keo silicone để tương thích. Một ngày sau, tôi kiểm tra những gì đã xảy ra. Tôi hài lòng với kết quả. Acrylic - không thể xé ra được.

Tay Lái Số 5.Không nên sử dụng keo acrylic tiếp xúc trực tiếp với nước. Tôi đã sử dụng nó từ bên ngoài cabin để làm cho cabin cứng hơn trong quá trình lắp ráp. Trong buồng tắm vòi sen, tôi đã sử dụng keo silicone không màu.

Là kết quả của việc lắp ráp sơ bộ cabin tắm ở một nơi thuận tiện cho công việc:

 • Kinh nghiệm thực tế và kỹ năng lắp ráp thu được.
 • Các bộ phận bị lỗi (dây dẫn, quạt) đã được xác định và thay thế.
 • Đã mua thêm phần cứng cần thiết.
 • Chất bịt kín đã được thử nghiệm về khả năng tương thích với vật liệu cabin và an toàn khi sử dụng.
 • Khay tắm đã sẵn sàng để lắp đặt.

Lắp đặt cabin tắm

Trước khi tiến hành lắp đặt buồng tắm vòi sen tại chỗ, cần phải thực hiện một số công việc chuẩn bị.

 • Đảm bảo có sẵn ổ cắm hoặc lắp đặt ổ cắm ở khoảng cách cần thiết để cắm vào buồng tắm đứng. Trong trường hợp này, nên chọn địa điểm để loại trừ sự xâm nhập trực tiếp của hơi ẩm vào ổ cắm. Tôi không nói về một đường dây và RCD riêng biệt, nhưng trong hướng dẫn.
 • Mặc dù thiết kế của buồng tắm vòi sen đủ kín (không quan sát thấy sương nước trong phòng trong hoặc sau khi tắm), phòng phải được trang bị hệ thống thông gió.
 • Kiểm tra khả năng kết nối (hoặc, nếu cần, thực hiện) hệ thống dây điện của đường ống cấp nước nóng và lạnh, cũng như đường ống thoát nước. Đảm bảo rằng thang chạm tới trước khi đi vào cống và có độ nghiêng cần thiết. Ví dụ, tôi đã phải xây dựng một bục cho buồng lái để đảm bảo độ dốc cần thiết của thang và do hướng dẫn không chính xác.
Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Rubie Ullrich

Last Updated: 21/07/2023

Views: 5249

Rating: 4.1 / 5 (52 voted)

Reviews: 91% of readers found this page helpful

Author information

Name: Rubie Ullrich

Birthday: 1998-02-02

Address: 743 Stoltenberg Center, Genovevaville, NJ 59925-3119

Phone: +2202978377583

Job: Administration Engineer

Hobby: Surfing, Sailing, Listening to music, Web surfing, Kitesurfing, Geocaching, Backpacking

Introduction: My name is Rubie Ullrich, I am a enthusiastic, perfect, tender, vivacious, talented, famous, delightful person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.