Làm sạch vòi hoa sen ➡️ Sản phẩm, biện pháp khắc phục tại nhà & mẹo (2023)

Làm sạch vòi hoa sen ➡️ Sản phẩm, biện pháp khắc phục tại nhà & mẹo (1) Tạm biệt cặn vôi: Tắm sạch sẽ cũng làm mới trải nghiệm tắm vòi hoa sen.

Phòng tắm là nơi thư giãn, ở đây bạn muốn cảm thấy thoải mái trong một bầu không khí hợp vệ sinh. Buồng tắm bị vôi hóa, mối nối mốc đen, vết nước xấu xí trên các phụ kiện và đường thoát nước của nhà tắm bị tắc là những phiền toái cần được khắc phục càng sớm càng tốt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cho bạn những lựa chọn bạn có để làm sạch vòi hoa sen của mình - cả vớinhẹ nhàng, chất tẩy rửa chuyên nghiệpcũng như với sự trợ giúp của máy móc hoặc các biện pháp khắc phục đơn giản tại nhà. Ngoài ra, chúng tôi cung cấp cho bạn những lời khuyên hữu ích về các biện pháp phòng ngừa để vòi hoa sen của bạn ít bị bẩn hơn.

Đây là cách vết bẩn xảy ra khi tắm

Ngay cả khi được xử lý cẩn thận và vệ sinh thường xuyên, bụi bẩn lớn và nhỏ sẽ tích tụ trong vòi hoa sen theo thời gian. Do căng thẳng, tóc và da bong tróc, các sản phẩm chăm sóc được sử dụng và vết bẩn đọng lại trên bề mặt. Ngay cả bụi hàng ngày cũng không dừng lại ở vòi hoa sen. Tuy nhiên, một trong những nguyên nhân lớn nhất gây bẩn khi tắm là cặn vôi. Nước máy có chứa khoáng chất này - nhiều hơn ở một số vùng, ít hơn ở những vùng khác. Khi bạn tắm vòi sen, các hạt vôi có trong nước sẽ đọng lại trên gạch và tường của buồng tắm vòi sen cũng như trên các phụ kiện và trong các rãnh của vòi hoa sen. Kết quả là những đốm trắng khó coi.

Vệ sinh vòi hoa sen hiệu quả với sản phẩm vepochrom® của vepo®

Ngoài cặn vôi, cặn xà phòng và cống bị tắc, nấm mốc là một vấn đề phổ biến trong phòng tắm, đặc biệt là khi tắm. Để làm sạch buồng tắm một cách dễ dàng và hợp vệ sinh, đồng thời ngăn chặn sự hình thành của nấm mốc, chúng tôi đã phát triển một chất làm sạch hiệu quả với tính năng ngăn chặn nấm mốc. Của chúng tôiBọt tẩy cặn vepochrom® từ vepo®không chỉ loại bỏ cặn vôi, bụi bẩn và vi trùng các loại mà còn ngăn ngừa nấm mốc trú ngụ trong phòng tắm nếu được sử dụng thường xuyên. đi tạiỨng dụngcủa bọt tẩy cặn vepochrom® như sau:

Sử dụng máy bơm phun chuyên nghiệp 360° thực tế, phun sản phẩm trên một diện tích rộng lên bề mặt của vòi hoa sen đã được làm ướt bằng nước lạnh trước đó và để chất tẩy cặn hoạt động trong khoảng mười phút. Sau đó xả sạch với nước. So với các biện pháp khắc phục tại nhà hoặc chất tẩy rửa buồng tắm thông thường, bề mặt khô mà không để lại vệt và bạn không cần phải lau khô sau đó.

Mẹo:Máy bơm phun chuyên nghiệp vepo® 360°, có thể sử dụng nhiều lần, có thể dễ dàng thay thế bằng các loại bơm không tốn kémgói thay thếđược vặn vào. Bạn luôn được hưởng lợi từ hệ thống phun sơn chuyên nghiệp, tiết kiệm chi phí, tránh lãng phí và bảo vệ môi trường.

Làm sạch vòi hoa sen ➡️ Sản phẩm, biện pháp khắc phục tại nhà & mẹo (2) Súng phun sơn chuyên nghiệp chuyên nghiệp từ vepo® mang lại giá trị gia tăng thực sự về mặt công thái học và khả năng xử lý, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường do tái sử dụng.

Tắm sạch khi tắm

Nếu bạn muốn làm sạch vòi hoa sen khi đang tắm, hãy nói trong khi bạn đang đội gói ủ tóc, thì đây là cáchsơn bóng ngọc trai vepochrom®sản phẩm phù hợp với bạn. Khi bạn sử dụng vepochrom® Pearl Gloss bằng một miếng vải thay vì xịt lên, nó sẽ khử canxi giống như bọt tẩy cặn vepochrom® dựa trên axit citric tự nhiên và các chất hoạt động bề mặt dễ phân hủy sinh học. Cho chất tẩy rửa có ánh ngọc trai lên một miếng vải và dùng nó để lau vòi hoa sen, cho dù đó là gạch, kính, nhựa hay khảm. Bạn sẽ ngay lập tức cảm nhận được cặn vôi bám trên tường, phụ kiện và đầu vòi hoa sen tan chảy theo đúng nghĩa đen. Cuối cùng, sau khi xả sạch hỗn hợp ủ tóc, hãy xả sạch chất tẩy rửa bằng nước lạnh. Bằng cách này, vòi hoa sen tỏa sáng trong vẻ lộng lẫy mới - mà không bị khô.

Tẩy cặn và làm sạch vòi hoa sen một cách chuyên nghiệp với chất tẩy cặn vepochrom® Forte từ vepo®

Các vết cặn vôi là một trong những vấn đề khó chịu nhất khi vệ sinh vòi hoa sen. Đặc biệt là ở những vùng có nước đặc biệt cứng hoặc vòi hoa sen lâu ngày không được vệ sinh, cặn vôi bám trên thành vòi hoa sen rất cứng đầu. Của chúng tôi là lý tưởng để loại bỏ vết bẩn mạnh như vậyChất tẩy cặn vepochrom® ForteTại. Nhờ sự kết hợp hiệu quả của methanesulfonic và axit photphoric, chất tẩy rửa chuyên nghiệp này cũng loại bỏ các cặn bẩn khó loại bỏ, chẳng hạn như vôi, thạch cao hoặc rỉ sét. Tuy nhiên, do thành phần của nó, vepochrom® Forte không ăn mòn các vật liệu nhạy cảm với axit như thép mạ crôm (phụ kiện).Ứng dụngcủa chất tẩy cặn vepochrom® Forte:

 1. Trước tiên hãy làm ướt bề mặt của vòi hoa sen bằng nước lạnh.
 2. Thoa sản phẩm bằng miếng bọt biển hoặc vải và sử dụng nó để làm sạch các bề mặt cho đến khi không còn vôi. Bạn có thể làm điều này chỉ trong một vài phút.
 3. Rửa kỹ bằng nước lạnh.

Một ghi chú:Chất tẩy cặn vepochrom® Forte thích hợp cho vách tắm và bồn làm bằng thủy tinh, thủy tinh acrylic, men và nhựa, cũng như gốm và đá granit. Trên đá vôi nhạy cảm với axit như e.g. B. Đá cẩm thạch đi cùng với sản phẩm veporochrom® dịu nhẹ nhất,bọt tẩy cặn vepochrom®, được kiểm soát chống lại cặn vôi. Chỉ để bình xịt làm sạch hoạt động cho đến khi cặn vôi tan hết, sau đó các bề mặt phải được rửa sạch ngay lập tức bằng nước.

Làm sạch vòi hoa sen ➡️ Sản phẩm, biện pháp khắc phục tại nhà & mẹo (3) Các khu vực có vấn đề được làm sạch bằng chất tẩy rửa vepochrom® Forte descaler.

Khả năng phân hủy sinh học:Tất cả các sản phẩm vepochrom® đều dễ dàng phân hủy sinh học:

 • vepochrom® chất tẩy rửa phòng tắm ngọc trai (96% trong 14 ngày theo phân tích DOC, OECD 302 B với xác định CO2)
 • Bọt tẩy cặn vepochrom® (98% trong 14 ngày theo phân tích của DOC, OECD 302 B với xác định CO2)
 • Chất tẩy cặn vepochrom® Forte (98% trong 14 ngày theo phân tích DOC, OECD 302 B với xác định CO2)

Loại bỏ nấm mốc khỏi các mối nối xi măng và silicone trong phòng tắm bằng chất tẩy rửa rohrvit® DỄ DÀNG từ vepo®

Để làm sạch các mối nối xi măng và silicone trong phòng tắm bị nấm mốc, chúng tôi khuyên bạn nênrohrvit® Chất làm sạch cống EASY từ vepo®. Do hàm lượng clo hoạt tính 5%, rohrvit EASY không chỉ loại bỏ lông làm tắc nghẽn chậu rửa mà còn loại bỏ nấm mốc khỏi các mối nối một cách đáng tin cậy thông qua quá trình oxy hóa.Ứng dụng:Thoa sản phẩm bằng bàn chải nylon và để yên trong giây lát. Bạn có thể xem nấm mốc phân hủy và vữa sáng trở lại. Sau đó ngay lập tức rửa kỹ bằng nhiều nước lạnh. Trong trường hợp khớp silicon trên cửa sổ, trước tiên bạn nên bảo vệ vật liệu bằng băng keo che phủ nó, nếu không dung dịch kiềm mạnh có thể để lại vết bẩn. Điều tương tự cũng áp dụng cho lý do dưới cửa sổ bị nhiễm nấm mốc. Sau khi các khớp nhẹ trở lại, rửa sạch bằng nhiều nước lạnh và lau khô. Với rohrvit® EASY, bạn cũng có thể loại bỏ các bào tử nấm mốc bám sâu, bởi vì chất tẩy rửa cống này chứa ít nhất gấp đôi lượng clo hoạt tính so với thuốc xịt nấm mốc. Bằng cách quét bằng cọ thay vì xịt, bạn cũng tránh được sự phát tán của khói. Tuy nhiên, bạn nên thông gió phòng tốt trong và sau khi điều trị.

Làm sạch cống nhà tắm bằng đường ống xoắn ốc

Mặc dù được làm sạch kỹ lưỡng thường xuyên, tóc, vẩy da và các chất cặn bã khác vẫn thường tích tụ trong lỗ thoát nước của khay tắm và trong kênh tắm. Theo thời gian, điều này có thể dẫn đến tắc nghẽn gây khó khăn hoặc thậm chí không thể thoát nước. Sự tắc nghẽn như vậy có thể được loại bỏ một cách cơ học bằng cách sử dụng một ống xoắn ốc. Thiết bị này bao gồm một sợi dây chắc chắn với một đầu xoắn ốc và một tay quay ở đầu kia. Chèn ống cuộn vào cống, cuộn trước. Cẩn thận không làm hỏng ống. Bây giờ hãy quay vòng xoắn ốc của ống bằng các chuyển động quay để nới lỏng dần chỗ tắc nghẽn. Điều này nên được thực hiện bằng cách xoắn ốc lấy các vật thể và chất bẩn ở đầu kia để sau đó kéo chúng ra khỏi đường ống nước thải.Sự nguy hiểm:Trong trường hợp tắc nghẽn rất cứng đầu trong cống tắm, bạn nên thuê một chuyên gia để làm sạch nó. Nếu không, việc sử dụng vòng xoắn ống không đúng cách có thể làm hỏng đường ống.

Làm sạch vòi hoa sen bằng cốc hút

Nếu vòi hoa sen bị tắc và nước không thoát ra được nữa, cốc hút có thể giúp ích - giống như khi cọ rửa nhà vệ sinh. Dụng cụ trợ giúp gia đình này hay còn gọi là pít tông hoặc pít tông, tạo ra áp suất âm trong đường ống thoát nước, qua đó chất bẩn được hút ra ngoài. Tiến hành như sau khi vệ sinh bằng cốc hút:

 1. Xả nước vào vòi hoa sen/bồn tắm cho đến khi tích tụ khoảng 2-3 cm.
 2. Nếu bồn tắm bị tràn, phải đậy lại bằng khăn ướt.
 3. Đặt pít tông trên cống. Đảm bảo rằng mép cao su nằm sát sàn nhà.
 4. Nhấn tay cầm của cốc hút lên và xuống theo chuyển động nhanh để có sự thay đổi áp suất và áp suất thấp trong cống.
 5. Ngay sau khi cống thông thoáng, bạn có thể loại bỏ chất bẩn bị hút ra ngoài và xả thật nhiều nước nóng xuống.

Làm sạch vòi hoa sen ➡️ Sản phẩm, biện pháp khắc phục tại nhà & mẹo (4) Cống vòi hoa sen thỉnh thoảng cần thông tắc.

Giặt rèm tắm và thảm tắm

Khi tắm vòi sen hàng ngày, rèm tắm và thảm tắm hoặc thảm tắm thường xuyên tiếp xúc với nước cứng, tóc, vẩy da, bụi và các hạt khác. Điều này không chỉ khó coi mà còn trở nên khá mất vệ sinh theo thời gian. Do đó, điều quan trọng là bạn cũng phải thường xuyên giặt rèm tắm và thảm tắm. Cách đơn giản nhất là làm sạch thảm tắm: tốt nhất bạn nên hút bụi thường xuyên bằng máy hút bụi hoặc giũ sạch thảm trong không khí trong lành. Ngoài ra, thỉnh thoảng cũng nên giặt chiếu trong máy giặt. Điều tương tự cũng áp dụng cho rèm tắm. Trên thực tế, hầu hết các loại rèm cửa đều có thể được giặt sạch trong máy giặt với chương trình giặt đồ mỏng manh mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Tuy nhiên, trước khi thực hiện việc này, vui lòng đọc hướng dẫn giặt trên nhãn của mỗi tấm rèm. Nếu rèm tắm rõ ràng không phù hợp với máy giặt, bạn có thể xịt hỗn hợp axit xitric và nước hoặc nước giấm lên rèm và xả sạch bằng nước sạch sau khoảng nửa giờ. Điều này có tác dụng kháng khuẩn và giúp chống lại cặn vôi.

Làm sạch vòi hoa sen - các biện pháp phòng ngừa để tắm sạch

Ngay cả khi bạn vệ sinh buồng tắm thường xuyên: Cách tốt nhất để ngăn chặn vết bẩn nặng, cặn vôi cứng đầu và cống bị tắc là thực hiện các biện pháp phòng ngừa:

Xả sạch cặn xà phòng

Cho dù dầu gội đầu, sữa tắm, tẩy tế bào chết, dầu dưỡng tóc hay xà phòng – bạn thường sử dụng rất nhiều sản phẩm chăm sóc khi tắm. Những thứ này không phải lúc nào cũng được rửa sạch hoàn toàn và mang xuống cống. Do đó, các thành phần có thể đọng lại trong vòi hoa sen và trên tường. Vì lý do này, bạn nên rửa sạch tường bằng nước lạnh sau mỗi lần tắm. Vì vậy cặn xà phòng không có cơ hội bám vào tường, gạch, v.v. Đảm bảo sử dụng nước lạnh cho mục đích này, vì nước ấm sẽ tạo thành những giọt cặn vôi mới khi nó tự khô trên tường vòi hoa sen.

Cởi/lau khô sau khi tắm

Một trong những biện pháp phòng ngừa quan trọng nhất là lau hoặc lau khô cửa sổ và tường sau khi tắm. Nếu bạn lau khô buồng tắm vòi sen ngay sau khi tắm xong, sẽ có ít cặn vôi bám trên tường. Tốt nhất là sử dụng chổi cao su hoặc vải mềm cho việc này. Tốt hơn là không sử dụng vải sợi nhỏ trên vách tắm kính để bảo vệ các bề mặt nhạy cảm khỏi trầy xước. Thay vào đó, hãy sử dụng một miếng vải bông mềm. Nếu bạn sử dụng chổi cao su cho các tấm và gạch, bạn nên kéo từng dải này từ trên xuống dưới.

Làm sạch vòi hoa sen ➡️ Sản phẩm, biện pháp khắc phục tại nhà & mẹo (5) Tốt nhất nên làm khô cửa sổ của buồng tắm vòi sen bằng chổi cao su sau mỗi lần tắm.

Sử dụng hiệu ứng hoa sen

Một mẹo hay để giữ cho vòi hoa sen sạch lâu hơn được gọi là hiệu ứng hoa sen. Điều này đảm bảo nước lăn khỏi thành và nước cứng, cặn xà phòng, v.v. không thể tích tụ. Có một số cách để sử dụng hiệu ứng hoa sen. Hiệu ứng giống nhau đối với cả hai biến thể: nước lăn khỏi tường mạnh hơn, nghĩa là cặn vôi và các hạt khác không lắng đọng nhanh như vậy.

 1. vepocleaner® chống vết bẩn:Thỉnh thoảng chà Stain Shield lên các bức tường và bề mặt bằng kính và nhựa.
 2. Thay vì dùng chất chống vết bẩn, bạn có thể dùng chất đánh bóng xe hơi hoặc nửa củ khoai tây để chà lên bề mặt vòi hoa sen.

Vệ sinh vòi hoa sen thường xuyên

Một trong những biện pháp phòng ngừa quan trọng nhất để tắm sạch sẽ là vệ sinh thường xuyên. Vệ sinh vòi hoa sen thường xuyên không chỉ quan trọng về mặt vệ sinh mà còn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều công sức về lâu dài. Một bàn chải làm sạch đặc biệt cho các góc và khớp giúp loại bỏ triệt để cặn bẩn. Nếu có thể, hãy lau khô buồng tắm vòi sen sau mỗi lần tắm và nhanh chóng loại bỏ các vết cặn vôi để chúng không có cơ hội đông đặc lại. Với việc làm sạch và tẩy cặn thường xuyên, nhiều vết bẩn có thể được loại bỏ tương đối dễ dàng và hoàn toàn không cần thiết phải dùng chất tẩy rửa mạnh hoặc chà mạnh.

Làm sạch vòi hoa sen bằng các biện pháp khắc phục tại nhà - so sánh top 5

Nếu bạn thường xuyên dành hết tâm sức để làm sạch vòi hoa sen của mình, về lâu dài bạn sẽ ít phải làm hơn và vòi hoa sen sẽ đẹp lâu hơn. Bởi vì buồng tắm vòi sen, kính, gạch và các phụ kiện sau đó có thể được làm sạch bằng giấm hoặc baking soda chẳng hạn. Cái gọi là "biện pháp khắc phục tại nhà" như vậy có lợi thế là bạn thường có sẵn chúng ở nhà, chúng rẻ hơn đáng kể và cũng bảo vệ môi trường.

Làm sạch vòi hoa sen bằng giấm

Axit có trong giấm có tác dụng chống lại cặn vôi. Giấm thích hợp để tẩy vết trắng trên kính và các phụ kiện trong phòng tắm và vòi hoa sen, mặc dù mùi nồng không phải dành cho tất cả mọi người. Có thể sử dụng giấm thông thường hoặc tinh chất giấm cho việc này. Càng sử dụng nhiều giấm, bạn càng nên thêm nhiều nước vào hỗn hợp giấm. Nếu độ axit quá cao, hỗn hợp giấm có thể quá mạnh và có thể gây hại nhiều hơn là có lợi cho một số bề mặt. Bạn cũng nên cẩn thận khi tiếp xúc với kim loại, vì giấm hay tinh chất giấm không chứa chất chống ăn mòn kim loại.Ứng dụng:Để làm sạch vòi hoa sen, hãy bôi hỗn hợp giấm trực tiếp lên các khu vực bị bẩn và để nó ngấm vào. Điều này giúp axit có thêm thời gian để hòa tan vôi. Sau đó loại bỏ cặn bằng miếng bọt biển hoặc vải và rửa sạch bằng nước.Một ghi chú:Giấm khá hung dữ với một số bề mặt. Một số loại nhựa có thể bị hỏng khi xử lý bằng giấm. Do đó, hãy kiểm tra tác dụng của biện pháp khắc phục tại nhà trên một khu vực ẩn trước khi sử dụng.

Làm sạch vòi hoa sen bằng axit xitric

Axit xitric cũng là một biện pháp khắc phục tại nhà đã được chứng minh đối với cặn vôi. Nó có sẵn ở các hiệu thuốc ở cả dạng lỏng và dạng bột. Bạn cũng có thể dễ dàng vắt nước cốt chanh và sử dụng nó để làm sạch. Ưu điểm của axit xitric so với giấm là nó không mạnh bằng và có mùi dễ chịu và tươi mát hơn nhiều. Axit xitric là một chất thích hợp để làm sạch các phụ kiện bị vôi hóa và bề mặt kính. Để làm sạch buồng tắm của bạn, hãy trộn axit xitric với nước và dùng nó để lau những chỗ bị bẩn. Bạn có thể tăng tác dụng của axit bằng cách để yên trong vài phút trước khi rửa sạch các khu vực đó.

Làm sạch vòi hoa sen ➡️ Sản phẩm, biện pháp khắc phục tại nhà & mẹo (6) Hãy cẩn thận với các bề mặt làm bằng đá tự nhiên có chứa canxi: ngay khi vôi tan hết, bạn nên rửa sạch với nhiều nước.

Làm sạch vòi hoa sen bằng baking soda

Gạch làm bằng đá tự nhiên nhạy cảm với axit như đá cẩm thạch hoặc travertine và các mối nối ở giữa chỉ nên được xử lý rất cẩn thận bằng axit. Các sản phẩm gia dụng có tính axit có thể làm cho các vật liệu này bị xốp hoặc mất độ bóng. Các biện pháp khắc phục tại nhà có tính kiềm như baking soda phù hợp hơn ở đây. Các bức tường của vòi hoa sen và gạch phía sau chúng cũng có thể được làm sạch rất tốt bằng baking soda. Ngoài ra, baking soda có thể làm nên điều kỳ diệu trong việc làm sạch vữa silicone.Hướng:Trộn baking soda với một ít nước để tạo thành một hỗn hợp kem. Bây giờ áp dụng điều này vào vị trí thích hợp. Trong trường hợp các khớp nối bị bẩn nhiều và ở những nơi khó tiếp cận, bạn nên dùng bàn chải đánh răng bôi hỗn hợp baking soda lên và chà mạnh. Hãy để đại lý hành động trong vài phút. Cuối cùng, rửa sạch bằng nước sạch và loại bỏ tất cả các chất cặn bã.

Làm sạch vòi hoa sen ➡️ Sản phẩm, biện pháp khắc phục tại nhà & mẹo (7) Baking soda là một biện pháp khắc phục tại nhà đã được chứng minh để làm sạch các mối nối đá vôi và gạch.

Làm sạch vòi hoa sen bằng soda

Nếu không có sẵn baking soda, bạn có thể sử dụng soda. Điều này có tác dụng rất giống với muối nở và đặc biệt thích hợp để làm sạch gạch và các mối nối của chúng. Vì gạch làm bằng đá tự nhiên có chứa canxi và các khớp làm bằng silicone rất nhạy cảm với axit, nên hỗn hợp kiềm của soda và nước sẽ phù hợp hơn để làm sạch ở đây. Trộn soda với nước theo tỷ lệ 3:1 để tạo thành hỗn hợp sệt. Áp dụng điều này vào các khu vực bẩn và chà xát nó. Để nó trong khoảng nửa giờ và sau đó lau sạch buồng tắm bằng một miếng vải và nước ấm. Mẹo: Soda cũng có thể giúp thông cống bị tắc, đặc biệt là khi kết hợp với giấm. Đọc bài viết của chúng tôi về điều nàylàm sạch cống.

Làm sạch vòi hoa sen bằng nước xả vải

Nước xả vải thuộc về máy giặt?! Đúng, nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó để làm sạch vòi hoa sen của mình. Đơn giản chỉ cần thêm một chút nước xả vải tiêu chuẩn vào nước tẩy rửa và sử dụng nó để lau cửa sổ buồng tắm vòi sen. Sau đó, tất cả những gì bạn phải làm là đánh bóng kính bằng một miếng vải sợi nhỏ ẩm và lau thật khô. Kết quả không chỉ trông sạch sẽ rạng rỡ mà còn tỏa ra một mùi hương tươi mát dễ chịu.

Làm sạch vòi hoa sen ➡️ Sản phẩm, biện pháp khắc phục tại nhà & mẹo (8) Top 5 biện pháp khắc phục tại nhà để làm sạch vòi hoa sen

Làm sạch buồng tắm bằng nhựa - bằng các sản phẩm gia dụng và chất tẩy rửa nhựa

Ngoài những buồng tắm có tường làm bằng kính, còn có những buồng làm bằng nhựa. Những thứ này có ưu điểm là rẻ hơn đáng kể, nhưng vẫn ổn định và bền hơn so với rèm tắm đơn giản. Khi làm sạch các buồng tắm bằng nhựa, có một số điều cần lưu ý để đạt được kết quả tốt nhất có thể.

Làm sạch buồng tắm nhựa bằng giấm

Giấm thường là lựa chọn đầu tiên khi làm sạch vòi hoa sen và phòng tắm nói chung một cách tiết kiệm chi phí và thân thiện với môi trường. Nó cũng có thể giúp loại bỏ cặn vôi và vi trùng trong buồng tắm vòi sen. Tuy nhiên, với các buồng tắm bằng nhựa, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ sử dụng chất tẩy rửa nhẹ làm từ giấm. Nếu bạn muốn sử dụng giấm nguyên chất hoặc tinh chất giấm, hãy pha loãng với lượng nước vừa đủ để không ăn mòn nhựa.

Làm sạch buồng tắm nhựa bằng kem đánh răng

Kem đánh răng để làm sạch vòi hoa sen? Thoạt nghe có vẻ lạ, nhưng nó có thể đạt được hiệu quả tuyệt vời với vách ngăn buồng tắm làm bằng nhựa. Đặc biệt, các vết ố do cặn vôi và các cặn bẩn cứng đầu khác rất tốt để xử lý bằng kem đánh răng và nhẹ nhàng chà sạch bằng bàn chải. Sau đó, rửa sạch buồng tắm bằng nước lạnh, sau đó bề mặt sẽ trông tươi mới và sáng bóng trở lại.

Làm sạch buồng tắm nhựa bằng xà phòng mềm

Xà phòng cũ mềm tốt cũng có hiệu quả chống lại cặn vôi và các chất cặn khác trong vòi hoa sen. Thoa xà phòng mềm bằng miếng bọt biển hoặc vải ẩm và chà kỹ vào buồng tắm bằng nhựa. Sau đó, nó chỉ phải được rửa sạch một lần nữa.

Làm sạch buồng tắm nhựa bằng nước tẩy nhựa

Chất tẩy rửa bằng nhựa đặc biệt giúp ích tốt nhất cho các buồng tắm bằng nhựa bị bẩn nhiều. Những chất tẩy rửa này được phát triển đặc biệt cho vật liệu nhựa. Với các thành phần của chúng, những chất tẩy rửa này loại bỏ bụi bẩn một cách hiệu quả và nhẹ nhàng, đồng thời chăm sóc cho chất liệu. Đây là cách bạn đảm bảo rằng buồng tắm bằng nhựa của mình trông như mới trong một thời gian dài và sáng bóng như mới sau mỗi lần vệ sinh. Tuy nhiên, chất tẩy rửa nhựa có xu hướng có đặc tính chăm sóc và bảo vệ. Nói chung, bạn sẽ không hòa tan cặn vôi dày hơn với nó.

Làm sạch vòi hoa sen ➡️ Sản phẩm, biện pháp khắc phục tại nhà & mẹo (9) Phương tiện thích hợp để làm sạch buồng tắm bằng nhựa

Vệ sinh buồng tắm kính - bằng thuốc tẩy và nước lau kính tại nhà

Kính hiện đã trở thành vật liệu cho buồng tắm vòi sen trong nhiều phòng tắm. Để đảm bảo rằng các bức tường phòng tắm trang nhã vẫn sạch đẹp và không có các vết cặn vôi xấu xí, bạn có nhiều lựa chọn làm sạch khác nhau.

Vệ sinh vách tắm kính bằng giấm

Giấm là một trong những biện pháp khắc phục tại nhà phổ biến nhất để làm sạch buồng tắm. Nó có tác dụng kỳ diệu, đặc biệt là với các vết cặn vôi trắng và cặn xà phòng. Để làm sạch, trộn giấm hoặc tinh chất giấm với lượng nước gấp đôi và sử dụng nó để làm sạch các tấm kính của buồng tắm. Sau đó, tất cả những gì bạn phải làm là rửa sạch chúng bằng nước lạnh và chà khô.

Làm sạch buồng tắm kính bằng nước chanh

Nước chanh cũng có hiệu quả chống lại cặn vôi, nhưng không mạnh bằng giấm. Tính chất này đặc biệt thuận lợi trong lĩnh vực đệm cao su, vì chúng được bảo vệ theo cách này.Tiếp tục:Thêm nước cốt chanh vào một ít nước để trộn hỗn hợp khử canxi tại nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể hòa tan axit xitric trong nước. Sử dụng nó để làm sạch các bức tường của buồng tắm như bình thường và sau đó rửa sạch bằng nước. Nếu không phải tất cả cặn vôi tan hết, bạn nên để nước chanh hoạt động trong vài phút. Điều này tăng cường tác dụng hòa tan vôi của axit xitric. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với những giọt bắn vào mắt bạn.

Vệ sinh buồng tắm kính bằng nước trợ xả

Chất hỗ trợ xả - chất thực sự thuộc về máy rửa chén cũng có thể giúp xử lý vòi hoa sen bẩn. Ở đó, chất trợ xả đảm bảo kính sáng bóng và các bề mặt sạch sẽ hợp vệ sinh. Chà bề mặt kính bằng chất trợ xả, để cho nó phát huy tác dụng rồi xả sạch buồng tắm vòi sen bằng nước lạnh.

Làm sạch vòi hoa sen ➡️ Sản phẩm, biện pháp khắc phục tại nhà & mẹo (10) Nước trợ xả làm cho các tấm kính trong buồng tắm sáng bóng trở lại.

Vệ sinh buồng tắm kính bằng nước xả vải

Nước xả vải cũng rất lý tưởng để làm sạch buồng tắm kính. Vòi hoa sen không chỉ sạch sẽ mà còn có mùi tươi mát dễ chịu. Đơn giản chỉ cần trộn một chút nước xả vải tiêu chuẩn vào nước tẩy rửa và sử dụng nó để lau kính như bình thường. Sau đó đánh bóng chúng bằng một miếng vải mềm và lau khô các tấm. Ví dụ, giấy nhà bếp là lý tưởng cho việc này.

Vệ sinh vách tắm kính bằng nước lau kính

Nếu vết nước đã hình thành trên các tấm kính của vòi hoa sen, thì chúngGlasreinigermột cách tốt để làm sạch nhanh chóng. Để làm điều này, hãy xịt nước lau kính lên bề mặt kính như bình thường và để nó phát huy tác dụng trong một thời gian ngắn. Nếu cần, rửa sạch với một ít nước và cuối cùng lau khô các tấm kính.

Làm sạch vòi hoa sen ➡️ Sản phẩm, biện pháp khắc phục tại nhà & mẹo (11) Phương tiện thích hợp để vệ sinh vách tắm kính

Câu hỏi thường gặp

1. Những biện pháp khắc phục tại nhà nào giúp làm sạch vòi hoa sen? (kính, nhựa, ốp tường)

Giấm và axit citric là những biện pháp khắc phục tại nhà đã được chứng minh là có hiệu quả chống lại cặn vôi và giúp làm sạch vòi hoa sen. Ngoài ra còn có các biện pháp khắc phục tại nhà thiết thực khác phù hợp với các vật liệu khác nhau:

 • Kính: nước xả vải, nước xả, nước lau kính
 • Nhựa: xà phòng mềm, kem đánh răng, nước tẩy nhựa
 • Gạch làm bằng đá tự nhiên: hỗn hợp kiềm của baking soda và nước hoặc soda và nước

2. Làm thế nào để loại bỏ cặn vôi khi tắm?

Cặn vôi trong vòi hoa sen thường có thể được loại bỏ bằng các biện pháp khắc phục đơn giản tại nhà như giấm hoặc axit xitric. Các axit có trong nó hòa tan vôi và loại bỏ các vết ố trắng khó coi. Ngoài ra, có các chất khử cặn tương thích với kim loại dành cho vòi hoa sen, ví dụ:bọt tẩy cặn vepochrom®với khuôn dừng hoặcsơn bóng ngọc trai vepochrom®, đồng thời làm sạch các bề mặt được xử lý và thoát các giọt nước. Giúp xử lý các cặn nặng hơn và các vết cặn vôi đặc biệt cứng đầuChất tẩy cặn vepochrom® Fortenhanh chóng và dễ dàng.

3. Làm thế nào để bạn làm sạch các mối nối bị mốc khi tắm?

Các sản phẩm với Javel rất được khuyến khích cho các mối nối khuôn. Vì vậy cũng vì mục đích nàyrohrvit® Chất làm sạch cống EASYtừ vepo® rất phù hợp. Sản phẩm này không chỉ giúp ích khi nước rút dần mà còn có tác dụng chống nấm mốc mạnh mẽ nhờ tác dụng oxy hóa. Cho một ít chất tẩy rửa rohrvit® EASY vào một chiếc cốc thủy tinh tái chế rỗng có lỗ mở rộng. Làm ướt các khớp đen bằng bàn chải nylon. Sau thời gian tiếp xúc tối đa 10 phút, các khớp sáng trở lại và có thể rửa sạch bằng nước.

4. Vệ sinh vách tắm kính như thế nào?

Vách tắm kính rất dễ vệ sinh. Ngoài các biện pháp khắc phục gia đình cổ điển là giấm và nước chanh, bạn cũng có thể sử dụng nước trợ xả, nước xả vải hoặc nước lau kính có bán trên thị trường. Bôi chất này lên bề mặt kính, để một thời gian ngắn nếu cần để các axit phát huy hết tác dụng rồi tắm sạch như bình thường. Cuối cùng, rửa sạch mọi thứ bằng nước sạch và sau đó lau khô kính ngay lập tức bằng vải mềm hoặc chổi cao su. Ngoài ra, bạn có thểmột chất tẩy rửa vòi hoa sen chuyên nghiệpdụng, giúp làm sạch, tẩy cặn và làm khô nước mà không cần lau trong một lần sử dụng.

5. Những chất tẩy rửa chuyên nghiệp có lợi thế gì so với các biện pháp khắc phục tại nhà?

Không giống như các biện pháp khắc phục tại nhà, các chất tẩy rửa chuyên nghiệp có sẵn để sử dụng, đặc biệt phù hợp với mục đích sử dụng và thường hiệu quả hơn. Bằng cách này, ngay cả những vết cặn vôi cứng đầu và cặn cứng đầu trong vòi hoa sen cũng có thể được loại bỏ một cách hiệu quả và nhẹ nhàng. Ngoài ra, bạn cần ít chất tẩy rửa hơn để có cùng kết quả, vì ứng dụng này tiết kiệm hơn nhiều. Ngoài ra, các chất tẩy rửa tốt, chuyên nghiệp có tác dụng chống bám bẩn, chẳng hạn nhưvepochrom® chất tẩy rửa phòng tắm bóng ngọc trai, hoặc chúng có tác dụng khử trùng. Điều này không chỉ giết chết vi khuẩn và vi trùng khác, mà còn ngăn ngừa sự hình thành của nấm mốc, ví dụ như nấm mốc. B. thông qua việc sử dụngBọt tẩy cặn vepochrom® có chặn khuônbởi vepo®.

Thông tin cá nhân mong muốn?

Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Dr. Pierre Goyette

Last Updated: 03/05/2023

Views: 5245

Rating: 5 / 5 (50 voted)

Reviews: 89% of readers found this page helpful

Author information

Name: Dr. Pierre Goyette

Birthday: 1998-01-29

Address: Apt. 611 3357 Yong Plain, West Audra, IL 70053

Phone: +5819954278378

Job: Construction Director

Hobby: Embroidery, Creative writing, Shopping, Driving, Stand-up comedy, Coffee roasting, Scrapbooking

Introduction: My name is Dr. Pierre Goyette, I am a enchanting, powerful, jolly, rich, graceful, colorful, zany person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.