Lập kế hoạch tắm: Những lời khuyên tốt nhất (2023)

lên kế hoạch tắm

Sơ đồ mặt bằng của phòng tắm xác định không gian, kích thước và hình dạng vòi hoa sen của bạn. Về một số kế hoạch, đặc biệt là tạiphòng tắm nhỏ, một người ấp ủ trong một thời gian dài trước khi cuối cùng tắm vòi hoa sen ở đâu đó. Một hốc hoặc không gian mở giữa phần cuối của bồn tắm và bức tường thường là lý tưởng. Bạn không thực sự cần nhiều ánh sáng để tắm, nhưng bạn không nên đày chúng vào góc tối nhất của phòng tắm. Nếu không còn cách nào khác: Hệ thống chiếu sáng được phát triển đặc biệt dành cho những căn phòng ẩm ướt – như các kiến ​​trúc sư gọi là phòng tắm – mang ánh sáng vào những ngóc ngách tối tăm. Kích thước tối thiểu cho một vòi sen thoải mái hợp lý là diện tích 75 x 75 cm, những người mập mạp cần nhiều không gian hơn. Trường hợp mét vuông không phải là vấn đề, vòi hoa sen được đặt ở phía trước của một bức tường.

Mẹo lắp đặt vòi hoa sen

Trong mọi trường hợp, hãy bảo vệ các bức tường phía sau và bên cạnh vòi hoa sen bằng lớp phủ đàn hồi vĩnh viễn. Nếu không, hơi ẩm thấm vào đá ở khu vực nước bắn tung tóe và gây ra hư hỏng cấu trúc nghiêm trọng, thậm chí có thể xảy ra phía sau các viên gạch. Bạn có muốn một mức sàn hoặcđi bộ trong mưakhông có thêmlắp khay tắm, sàn nhà cũng cần có lớp chắn chống nước. Đặt một bộ phim trên trần nhà thô, chồng các tấm lên nhau và kéo chúng lên khoảng 20 cm trên tường. Lớp láng nền được đặt trên giấy bạc, lát gạch lên trên. Lắp đặt cống thoát sàn là một công việc phức tạp - hãy để công việc chính xác này cho người chuyên nghiệp. Có thể tránh được các lỗi lắp đặt và hư hỏng cấu trúc với các bộ phận làm sẵn bằng bọt cứng, độ dốc phù hợp và hệ thống thoát nước tích hợp.

Bạn đã biết podcast của chúng tôi chưa?

Nếu sàn nhà nghiêng quá nhiều, bạn sẽ bị trượt khi tắm; dốc cạn quá thì nước không thoát được. Nếu bạn muốn an toàn, hãy lấy khay tắm. Trước đây chỉ có khay tắm bằng thép tráng men, ngày nay có rất nhiều loại khay tắm bằng acrylic. Vật liệu này dễ dàng tạo hình thành các hình dạng, thậm chí là hình dạng khác thường, biến ước mơ tắm vòi hoa sen của nhiều người thành hiện thực. Khay tắm acrylic có giá thấp hơn so với vòi hoa sen tráng men và bác bỏ mọi định kiến: vật liệu không nhường chỗ khi bước vào vòi hoa sen, ngay cả khi người nặng bước lên, miễn là khay được tạo bọt đúng cách hoặc nằm trong giá đỡ bọt cứng. Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, bề mặt của bể acrylic không trơn hơn men. Nhược điểm duy nhất: Nếu bạn đã quyết định chọn bồn tắm tráng men vì lý do chi phí, thì vòi hoa sen acrylic có thể không hoàn toàn phù hợp với màu sắc.

Ngoài hình vuông tiêu chuẩn, bạn có thể chọn từ hình tứ giác, hình ngũ giác hoặc hình lục giác, hình tròn hoặc hình bầu dục. Kích thước bên ngoài thay đổi từ 70 x 70 cm đến 120 x 120 cm, đối với phòng tắm nhỏ, có những kích thước đặc biệt với chiều dài cạnh là 65 cm và thậm chí ít hơn. Độ sâu cốc có thể từ siêu phẳng 2,5 cm đến khoảng 35 cm. Lưu vực với một tạp dề tích hợp là thiết thực. Điều này bao gồm các mặt trước có thể nhìn thấy của bệ tắm - không cần ốp tường và ốp lát nữa.

Lập kế hoạch tắm: Những lời khuyên tốt nhất (1)

Vòi hoa sen hiện nay có thể được sản xuất và lắp đặt dưới nhiều hình thức khác nhau.

con dấu tắm

Bất cứ ai tắm vòi sen đều làm nước bắn tung tóe khắp phòng tắm - do đó, buồng tắm vòi sen và sàn nhà trong phòng tắm phải được bịt kín đúng cách. Trong trường hợpCông việc riêng trong việc xây dựng một ngôi nhàhoặc khi cải tạo phòng tắm, bạn có thể làm điều đócon dấu tắmthậm chí tự mình lấy.

Một bảo vệ giật gân cũng là điều cần thiết. Rèm tắm rất dễ lắp đặt và không tốn kém, nhưng tiếc là có xu hướng đóng lại, đặc biệt là ở viềnSchimmel. Một bức tường ngăn cho vòi hoa sen có giá gấp khoảng mười lần, nhưng được coi là bền và hợp vệ sinh. Chất lượng tốt có thể được nhận biết qua các cánh cửa: Chúng phải di chuyển dễ dàng, êm ái và đóng chính xác. Nếu có thể, hãy kiểm tra trong một cuộc triển lãm phòng tắm xem vách ngăn bạn chọn có tốt không. Có nhiều cửa phòng tắm khác nhau: mô hình trượt, kéo hoặc đẩy. Không gian trong phòng tắm thường quyết định đâu là cánh cửa phù hợp với bạn. Cửa trượt không chiếm bất kỳ không gian nào trước vòi hoa sen và thường không va vào bất cứ thứ gì. Tuy nhiên, chúng thường không thể mở rộng như cửa xoay chẳng hạn, và do đó phù hợp hơn với những người tắm vòi sen mỏng. Nếu có nhiều không gian trong buồng tắm vòi sen hơn phía trước, cửa hai cánh mở vào trong có thể là giải pháp lý tưởng. Một cánh cửa xoay lớn trông sang trọng, nhưng mở rộng ra xa vào phòng khi mở. Nhưng dù cuối cùng bạn chọn cánh cửa nào,Vòng đệm chỉ nên tự làm mới- bởi vì những thứ này bị hao mòn theo thời gian, trở nên bẩn và rò rỉ.

Những gì còn lại là sự lựa chọn của hồ sơ vòi hoa sen. Điều này đặt ra những câu hỏi sau: Rộng, ổn định và rẻ tiền hay chạm trổ và đắt tiền hơn? Màu gì? Lưu ý rằng ngưỡng cửa cao hoạt động như một con đập giữa vòi hoa sen và phòng tắm. Ngưỡng càng cao, cửa cabin càng chặt. Bạn ít có khả năng vấp ngã trên các cấu hình phẳng, nhưng chúng cũng có thể để một hoặc hai tia nước bắn xuyên qua. Để ngăn chặn điều này, nhiều nhà sản xuất kẹp một miếng đệm nhựa ở dưới cùng của cửa. Thật không may, cặn vôi (một vấn đề về quang học) và độ ẩm (một mối nguy hại cho sức khỏe do nấm mốc) cũng bị dính vào nó. Bạn có thể tránh điều này bằng cách thường xuyên bóc và làm khô dải bịt kín. Buồng tắm vòi hoa sen không có bất kỳ cấu hình nào trên ngưỡng cửa được coi là tối ưu cho thẩm mỹ và trông rất thanh lịch. Tuy nhiên, bạn phải chấp nhận sự thôi thúc tự do tắm nước.

Cửa nhựa hay cửa kính?

Vật liệu làm cửa phòng tắm đóng một vai trò quan trọng. Bạn có thể lựa chọn giữa cửa nhựa và cửa kính. Nhựa nặng và rẻ hơn thủy tinh thật. Các tấm của vách tắm kính thật phải được làm bằng kính an toàn cường lực (ESG). Nó bền gấp mười lần so với thủy tinh thông thường. Nếu nó bị vỡ, nó không vỡ thành những mảnh sắc nhọn mà thành những mảnh vụn nhỏ, cùn. Các lớp phủ đặc biệt có sẵn cho cabin bằng kính theo yêu cầu: Chúng cho phép nước thoát ra nhanh chóng, do đó cặn vôi, bụi bẩn và xà phòng ít có cơ hội lắng xuống. Nhưng không phải ai cũng cảm thấy thoải mái sau một vách ngăn trong suốt. Nếu bạn muốn có một bầu không khí được bảo vệ nhiều hơn, do đó, bạn nên chọn một phân vùng có bề mặt có cấu trúc hoặc in.

Chú ý: Ưu đãi giá rẻ cám dỗ bạn mua hàng. Mặt khác, các nhà sản xuất các sản phẩm có thương hiệu đưa ra một sự đảm bảo – với điều kiện là một chuyên gia lắp đặt vòi hoa sen. Bạn cũng có tùy chọn mua phụ tùng thay thế hoặc đệm cửa nếu điều tồi tệ nhất xảy đến.

Mua vòi hoa sen: những câu hỏi quan trọng nhất

Sự lựa chọn của vòi hoa sen là rất lớn. Trước khi bạn quyết định chọn một mô hình, bạn nên tự trả lời các câu hỏi sau:

Bạn cũng muốn sự riêng tư trong phòng tắm gia đình? Nếu bạn không muốn nhìn xuyên qua, bạn cần những bức tường bằng kính mờ đã được in lụa, khắc hoặc phun cát hoa văn. Vì vậy, họ có thể yên tâm đứng dưới vòi hoa sen trong khi bọn trẻ đánh răng - và mọi người đều sẵn sàng đúng giờ vào buổi sáng.

Bạn có muốn một cái nhìn rõ ràng trong phòng tắm? Làm mà không có cấu hình và khung rộng. Tuy nhiên, bạn phải chịu đựng những vũng nước phun, bởi vì vòi hoa sen không khung không có cấu hình không bao giờ hoàn toàn kín nước.

Vòi hoa sen ở trong một góc tối? Đèn LED gắn trên sàn lát gạch xung quanh giúp mọi thứ sáng sủa hơn.Các cabin với dải đèn tích hợp cũng làm bừng sáng các góc tối.

Cạnh của khay tắm quá cao? Một vòi hoa sen trên sàn loại bỏ các rào cản. Gạch chống trượt cung cấp hỗ trợ bổ sung. Đừng tiết kiệm không gian: lối vào càng rộng, bạn càng dễ dàng đi vào phòng tắm với khung hỗ trợ hoặc ngồi trên xe lăn.

Bạn muốn tắm trong bồn tắm nhưng vòi nằm ở giữa bên dài? Có một cửa gấp 2 phần được gắn ở bên trái và bên phải của phụ kiện. Khi không sử dụng, nó nằm phẳng trên tường.

Bạn chỉ có một ít thời gian và cảm thấy muốn dọn dẹp? Lớp phủ dựa trên công nghệ nano cho phép nước cuốn trôi nhanh hơn, cặn vôi và cặn từ sữa tắm hoặc dầu gội đầu không thể lắng xuống ngay từ đầu. Lớp phủ đôi khi phải được làm mới sau mỗi một đến hai năm.

Vòi hoa sen được sử dụng bởi bốn người hàng ngày? Đừng tiết kiệm ở đầu sai! Một vòi hoa sen có thương hiệu thường tồn tại lâu hơn và các nhà sản xuất đảm bảo tính khả dụng lên đến mười năm. Không phải là không quan trọng khi các bộ phận hao mòn như dải từ tính và vòng đệm kín, ổ đỡ trục hoặc dải làm lệch hướng nước thường xuyên được sử dụng nhiều.

Bạn không muốn đi mà không có vòi hoa sen hoặc bồn tắm trong phòng tắm nhỏ? Một số nhà sản xuất cung cấp các tùy chọn kết hợp cho không gian chật hẹp. Bồn tắm và khay tắm nằm sát nhau, tận dụng tối ưu các hốc nhỏ và tường ngắn. Nếu buồng tắm vòi sen vẫn mở với bồn tắm, thậm chí một vòi là đủ.

Bạn có thấy khó khăn khi đứng không? Tắm trong khi ngồi! Có một chiếc ghế gấp gắn trên tường hoặc đặt một chiếc ghế đẩu trong cabin có thể xử lý nước. Không chỉ bà ngoại đến thăm là vui mừng. Và nếu chân của bạn bị bó bột sau một tai nạn thể thao, việc vệ sinh hàng ngày cũng dễ dàng hơn.

Đôi khi bạn có bị chóng mặt khi tắm không? Một chiếc taxi có cấu hình mạnh mẽ để bám vào mang lại sự hỗ trợ rộng rãi. Các phân vùng có huy hiệu TÜV đã được kiểm tra độ ổn định.

Lập kế hoạch tắm: Những lời khuyên tốt nhất (2)

Vòi hoa sen đẹp không chiếm nhiều không gian trong phòng tắm.

Cách tốt nhất để làm sạch vòi hoa sen của bạn

Mỗi khi bạn bước vào phòng tắm, sữa tắm, dầu gội đầu và cặn vôi sẽ đọng lại trên khung, khung và các mặt cắt. Vệ sinh và chăm sóc thường xuyên giữ cho vách tắm vòi sen của bạn luôn sạch sẽ và tăng tuổi thọ của các bộ phận bị mài mòn như dải bịt kín và dải từ tính. Bụi bẩn và cặn vôi bám vào kính càng lâu thì càng khó loại bỏ chúng - và tầm nhìn trở nên mờ đục. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu, hãy nhớ làm theo hướng dẫn chăm sóc của nhà sản xuất.Những lời khuyên sau đây đã trở thànhVệ sinh buồng tắmchứng minh:

Mỗi tháng một lần: Đổ 100 ml tinh chất giấm vào xô với năm lít nước, cẩn thận rửa tường và cửa. Sau đó tắm lại bằng nước sạch và lau khô bằng khăn lau kính hoặc khăn mềm. Nếu mùi giấm làm bạn khó chịu, hãy sử dụng nước lau kính hoặc nước lau kính dịu nhẹ.

Không làm sạch kính an toàn cường lực (ESG) bằng vải sợi nhỏ, miếng cọ rửa, bàn chải lông cứng hoặc bông thép - chúng để lại những vết xước xấu xí. Các chất tẩy rửa mạnh, bột cọ rửa, cồn hoặc chất pha loãng nitro cũng tấn công bề mặt.

Cửa kính có in lưới: Bề mặt kín, lỗ nhỏ tương đối không nhạy cảm, chất tẩy rửa phòng tắm thông thường và một ít nước là đủ. Sử dụng một miếng bọt biển mềm hoặc sơn dương. Xử lý vết bẩn cứng đầu bằngmáy làm sạch bằng hơi nướchoặc rượu. Thận trọng: Dầu, mỡ và silicone để lại vết vĩnh viễn.

Kính nghệ thuật: Phải được làm sạch sau mỗi lần tắm, nếu không nó sẽ trở nên trắng đục và vẩn đục. Không làm sạch vật liệu nhạy cảm với vết xước bằng chất tẩy rửa mạnh hoặc vải thô.

Bề mặt mạ crôm của bản lề và phụ kiện: làm sạch chúng bằng nước và nước xà phòng nhẹ, mọi thứ được lau khô bằng vải da, ví dụ như da sơn dương. Không sử dụng bất kỳ chất khử trùng nào có chứa cồn, clo hoặc axit.

Các bộ phận bằng nhựa: Xử lý các dải chặn nước, dải bịt kín, các góc trang trí bằng xà phòng trung tính hoặc chất tẩy rửa nhẹ chứa giấm, sau đó chà sạch bằng bình xịt silicon hoặc sản phẩm chăm sóc nhựa đặc biệt.

Lớp phủ chống bụi bẩn: Bạn có thể có vách tắm kính thực sự được trang bị lớp phủ cho phép nước thoát ra nhanh hơn. Điều này có nghĩa là bụi bẩn và vôi không thể lắng xuống ngay từ đầu. Làm mới lớp phủ hai đến ba năm một lần. Tránh sử dụng các chất tẩy rửa mạnh.

Lập kế hoạch tắm: Những lời khuyên tốt nhất (3)

Đặc biệt là trong những cơn mưa rào mang phong cách Địa Trung Hải, bạn có thể cảm nhận được sức mạnh tích cực của nước.

Bạn là loại vòi hoa sen nào?

Thiết kế của màn tắm quyết định độ kín của nó. Vòi hoa sen không khung luôn cho nước chảy qua, nó thiếu thanh định hình phía dưới. Gạch nên được lát xung quanh vòi hoa sen và không nên có đồ nội thất hoặc phụ kiện nhạy cảm. Thích hợp cho những người tắm nhanh hoặc không thường xuyên theo định hướng thiết kế.

Vòi hoa sen với các bức tường có khung nhỏ hơn giữ chặt hơn và để một ít nước bắn ra ngoài. Cấu hình mỏng làm cho cabin trông nhẹ nhàng. Lý tưởng để tắm buổi sáng hoặc buổi tối thư giãn.

Các bức tường tắm có khung hoàn chỉnh, chắc chắn hầu như không thoát ra bất kỳ nước nào, thậm chí không tích tụ nước. Chúng là thứ phù hợp cho những gia đình có trẻ em thích tung tăng và những người bạn của những thác nước rộng lớn vĩnh viễn.

Tác dụng tích cực của việc tắm vòi hoa sen

Tắm vòi hoa sen chủ yếu để vệ sinh và rửa sạch các tế bào da chết, bụi bẩn và mồ hôi. Nhưng không chỉ ở Viễn Đông, người ta tin rằng nước chảy qua cơ thể sẽ tăng cường "Chi", năng lượng tích cực của cơ thể. Một trăm năm trước, Mục sư Kneipp đã phát triển phương pháp chữa bệnh bằng nước đặc biệt được cho là giúp cơ thể tự chữa lành. Tắm tương phản thường xuyên - điều này đã được khoa học chứng minh - giúp tăng khả năng chống cảm lạnh của cơ thể và ổn định tim và hệ tuần hoàn. Nguyên tắc sử dụng ấm-lạnh: tắm từ 3 đến 5 phút ở nhiệt độ 37 đến 40 độ C, sau đó càng lạnh càng tốt trong 30 giây. Lặp lại điều này thường xuyên như bạn muốn. Nó giúp giảm đau đầu bằng cách tắm nước nóng chuyên sâu quanh vùng cổ và làm sảng khoái khuôn mặt của bạn với mười hơi nước lạnh giữa các lần. Tắm vòi hoa sen cũng làm giảm căng thẳng.

Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Velia Krajcik

Last Updated: 23/06/2023

Views: 5253

Rating: 4.3 / 5 (54 voted)

Reviews: 93% of readers found this page helpful

Author information

Name: Velia Krajcik

Birthday: 1996-07-27

Address: 520 Balistreri Mount, South Armand, OR 60528

Phone: +466880739437

Job: Future Retail Associate

Hobby: Polo, Scouting, Worldbuilding, Cosplaying, Photography, Rowing, Nordic skating

Introduction: My name is Velia Krajcik, I am a handsome, clean, lucky, gleaming, magnificent, proud, glorious person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.